Điểm qua đêm chung kết Tiger Translate “Battle Of The Bands”

(RockPassion.Vn) – Sau những ngày thi sôi nổi, cuộc thi các ban nhạc Tiger Translate – Battle Of The Bands đã khép lại trong đêm chung kết tối qua tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội. 5 ban nhạc xuất sắc nhất đã tranh tài và Oringchains chính là cái tên được vinh danh cho vị trí cao nhất của cuộc thi.

Cuộc tranh tài trên Đấu trường Âm nhạc – Tiger Translate 2012 “Battle of the Bands” diễn ra từ ngày 26/5 với vòng thi sơ khảo của 30 ban nhạc trên sân khấu Hanoi Rock City, 12 ban nhạc được chọn cho vòng thi bán kết tại rạp Đại Nam ngày 9/6 đã tranh tài quyết liệt trước khi 5 ban nhạc được xướng tên góp mặt trên sân khấu chung kết với thiết kế quy mô cùng trang thiết bị âm thanh ánh sang được đầu tư kỹ lưỡng. Đông Đô, Hot Sky, Oringchains, Nu Voltage và đại diện duy nhất đến từ Tp Hồ Chí Minh, Kaustic là những cái tên xuất sắc nhất tranh tài trên Đấu trường Âm nhạc thực thụ trước sự cổ vũ của rất đông khan giả, một phần góp lên sự thành công của đêm diễn vừa qua.

Các giải chính thức gồm có: giải nhất – Oringchains, giải nhì – Hot Sky, giải ba – Nu Voltage và giải ban nhạc được yêu thích nhất do khán giả bình chọn trên website của cuộc thi, Kaustic. Ngoài ra, Đông Đô và các ban nhạc dự thi đêm chung kết đều nhận được kỷ niệm chương và hoa từ ban tổ chức Tiger Translate “Battle Of The Bands”. Sau đây là những ghi nhận của chúng tôi về đêm thi chung kết vừa qua cùng những chia sẻ từ các ban nhạc trước và sau cuộc thi.

img_9369

img_9366

img_9365

Mở đầu cuộc thi là phần trình diễn của Đông Đô với các ca khúc Việt Nam, Trường Chinh và Trở Về. Là một trong số ít các ban nhạc có thâm niên nhất cuộc thi, Đông Đô với sở trường là symphonic metal đã chinh phục được ban giám khảo và khán giả trong đêm chung kết vừa qua. Không có nhiều điều để nói về Đông Đô bởi họ là ban nhạc chơi ổn định từ vòng thi sơ khảo đến nay tuy nhiên đảm nhiệm vị trí trình diễn đầu tiên trong đêm thi chung kết, Đông Đô rất xứng đáng với một lời khen và nhận xét đánh giá rất tốt từ ban giám khảo cuộc thi. “Là một ban nhạc hoạt động đã lâu, chúng tôi đã có sự chuẩn bị và thư giãn tinh thần tối đa cho đêm thi chung kết. Luôn luôn là Đông Đô, mang đến không khí cuồng nhiệt và mọi người không thể rời khỏi khi chúng tôi đang chơi. Ban nhạc đã có phần biểu diễn hết mình và cảm ơn những nhận xét đánh giá từ 3 vị giám khảo của cuộc thi.”- trưởng nhóm Nguyễn Đức Lộc chia sẻ.

img_8788

img_8757

img_8697

Oringchains đã có sự khẳng định vị thế là một ứng cử viên nặng ký từ trước cuộc thi với phong cách biểu diễn chuyên nghiệp trên sân khấu. Các sáng tác ban nhạc trình diễn gồm có Khoảng không, Furious và sáng tác rất được rockfans yêu thích, Wait. Họ vẫn thế, họ vẫn là Oringchains và phong cách chơi nhạc của họ theo nhận xét của ban giám khảo đó là “phong cách Oringchains”.

Các thành viên của Oringchains đã có những chia sẻ với chúng tôi sau khi dành giả vị trí cao nhất của cuộc thi Tiger Translate “Battle Of The Bands”. “Vui và tự hào khi Oringchains được xướng tên cho vị trí cao nhất của cuộc thi. Các ban nhạc đều có phần thi xuất sắc của mình và giải nhất là vinh dự rất lớn với chúng tôi. Còn nhiều điều phải làm sau cuộc thi này, tuy nhiên ban nhạc gửi lời cảm ơn đến ban giám khảo đã có những nhận xét dành cho Oringchains cùng với đó là những tình cảm và sự cổ vũ của khán giả dành cho phần biểu diễn của ban nhạc trên sân khấu. ”.

img_8905

img_8855

img_8983

Theo sự quan sát của chúng tôi, có nhiều khán giả đã tỏ ra rất bất ngờ sau khi công bố kết quả của cuộc thi chung kết sau phần biểu diễn của ban nhạc khách mời và cũng là ban nhạc đã dành giải nhất của cuộc thi Tiger Translate “Rock Your Passion” năm 2008, Ngũ Cung. Nếu nói về phần trình diễn có sự đột phá nhất thì Nu Voltage là cái tên mà chúng tôi muốn nhắc đến. Đáng tiếc là sự cố về âm thanh khi nguồn điện trang thiết bị trên sân khấu bị tắt đã ảnh hưởng rất lớn đến phần biểu diễn của Nu Voltage nhưng nhờ sự cổ vũ và đánh giá rất tích cực từ ban giám khảo đã cho thấy một hình ảnh rất khác về Nu Voltage trong đêm thi chung kết vừa qua. Các bài biểu diễn của Nu Voltage gồm có: X, Một ngày rong chơi, Chiếc gương.

Vocal Minh Trí chia sẻ: “Sau khi công bố giải thì ban nhạc cũng hơi buồn nhưng sau khi nhìn lại thì những đánh giá của ban giám khảo, đặc biệt là các bạn khán giả đã rất ủng hộ và thích phần biểu diễn của Nu Voltage chính là niềm vui lớn nhất dành cho chúng tôi. Khán giả đã cổ vũ ban nhạc rất nhiều nhất là sau khi vấp phải sự cố mất điện khi ban nhạc bắt đầu bài hát thứ 3 của mình. Nu Voltage rất cảm ơn ban giám khảo đã có những nhận xét dành cho ban nhạc, cảm ơn các rockfans đành ủng hộ cho phần biểu diễn có thể nói là hay nhất từ trước đến nay mỗi khi chúng tôi diễn lvie. Sau cuộc thi này, Nu Voltage sẽ có những sáng tác mới, một video clip mới cùng album debut đầu tay mà chúng tôi đang hướng đến.”.

Có một ban nhạc nhận được rất nhiều sự cổ vũ của khán giả khi biểu diễn, họ là Hot Sky. Chuyên nghiệp, âm nhạc và các sáng tác dễ nghe từ ca khúc mở màn Đêm trắng và kết thúc với bản single “Nhớ rừng” đã được ban nhạc giới thiệu đến khán giả cách đây khá lâu. Ổn định trong từng vị trí, phần biểu diễn của Hot Sky có thể nói là một trong số ít phần biểu diễn đáng chú ý nhất trong đêm thi chung kết. Guitarist Trần Trong Tú chia sẻ: “Chúng tôi rất vui với giải nhì mà cuộc thi mang lại cho ban nhạc. Hot Sky hài lòng với phần biểu diễn của mình và các bạn khán giả đã cổ vũ rất nhiều cho chúng tôi. Hot Sky cảm ơn tất cả mọi người.”

img_9071

img_9012

img_9091

Thi đấu trên Đấu trường Âm nhạc của đêm thi chung kết Tiger Translate “Battle of the Bands” bằng sự tự tin và có thể nói là một “món ăn lạ” trong bữa tiệc âm nhạc tối qua, họ là Kaustic, ban nhạc duy nhất đến từ Tp Hồ Chí Minh “thi đấu” với 4 ban nhạc của Thủ đô. Đa dạng chất liệu âm nhạc, từ Funk, world music đến alternative, thậm chí là cả pop theo đánh giá từ giám khảo của cuộc thi, nhạc sĩ Thanh Phương, Kaustic đã mang đến một phần trình diễn rất đáng chú ý trong đêm thi chung kết. Các sáng tác hay đúng hơn là 3 câu chuyện kể bằng âm nhạc của Kaustic dành cho khán giả Thu đô gồm có Hà Nội phố, Vòng xoay và Đứng trước cuộc đời. Hà Nội phố là một sáng tác mới mà Kaustic sáng tác trước đêm thi chung kết 5 ngày và cũng là món quà mà ban nhạc đến từ Thành phố mang tên Bác dành tặng khán giả Hà Nội.

“Chúng tôi rất vui khi nhận được giải từ cuộc thi. Được sự bình chọn là ban nhạc được khán giả yêu thích nhất, Kaustic không quá bất ngờ vì từ trước khi thi chung kết, ban nhạc đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của khán giả từ những chia sẻ trên facebook và bình chọn trên website của cuộc thi. Cảm ơn tất cả các bạn đã bình chọn cho Kaustic, đặc biệt là cảm ơn ban tổ chức Tiger Translate đã mang đến một sân chơi bổ ích dành cho các ban nhạc được thể hiện mình và giới thiệu những sáng tác, những câu chuyện bằng lời kể âm nhạc đến rockfans và các bạn yêu nhạc.” – Những cảm nhận từ guitarist Nguyễn Minh Trí.

Đêm thi chung kết Tiger Translate “Battle Of The Bands” đã khép lại và giải thưởng cao nhất của cuộc thi chính là Oringchains, cái tên “hứa hẹn” sẽ thay thế cho ban nhạc đã dành giải nhất trong cuộc thi năm 2008, Ngũ Cung. Sau cuộc thi, ban giám khảo đã có sự lựa chọn của mình và khán giả cũng có sự lựa chọn riêng của khán giả.

Với ban nhạc dành giải nhất, họ sẽ phải chứng tỏ mình nhiều hơn nữa nếu muốn tiến xa trên con đường phát triển nhạc rock luôn thăng trêm của rock Việt. Tạo sân chơi dành cho các ban nhạc, hy vọng với cuộc thi sẽ tìm ra được ban nhạc tài năng nhất sẽ làm được điều mà Ngũ Cung đã làm được sau cuộc thi năm 2008. Đó cũng là những chia sẻ từ ban tổ chức cuộc thi Tiger Translate “Battle Of The Bands” vào buổi găp gỡ báo chí trước đêm thi chung kết vừa qua.

ẢnhHoàng Lê

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s