Linkin Park phát hành album mới “Living Things” vào ngày 26/6/12

(RockPassion.Vn) – Vào cuối tháng 6 này, album mới “Living Things” của Linkin Park sẽ chính thức được phát hành thông qua Machine Shop Record và Warner Bros. Album được sản xuất bởi Rick Rubin, người từng sản xuất album của Adele, Metallica và 2 album đã phát hành của Linkin Park gồm “Minutes To Midnight” và “A Thousand Suns”. Single đầu tiên từ album “Burn It Down” cũng đã ra mắt fans cách đây không lâu.

Sau một thời gian thực hiện những chuyến lưu diễn cho album “A Thousand Suns”, Linkin Park đã bắt tay vào việc thực hiện album mới cùng với việc ra mắt của ca khúc mới nhất “Burn It Down”, đây cũng là một trong những track sẽ góp mặt trong album thứ 5 của nhóm, Living Things.

Với single mới “Burn It Down”, âm nhạc trong album mới của Linkin Park đã sử dụng nhiều chất liệu electric và cả dubstep,  đây cũng là định hướng phong cách theo hướng đa dạng, đa chất liệu âm nhạc của ban nhạc. Mới đây, Mike Shinoda đã chia sẻ trên The Pulse Of Radio rằng, định hướng phong cách của ban nhạc trong album mới sẽ nhiều hơn, đa dạng hơn và rõ rệt hơn so với các album trước như Hybrid Theory”.

“Living Things” tracklist

1. “Lost in the Echo”   3:25
2. “In My Remains”   3:20
3. “Burn It Down”   3:50
4. “Lies Greed Misery”   2:27
5. “I’ll Be Gone”   3:31
6. “Castle of Glass”   3:25
7. “Victimized”   1:46
8. “Roads Untraveled”   3:49
9. “Skin to Bone”   2:48
10. “Until It Breaks”   3:43
11. “Tinfoil”   1:11
12. “Powerless”   3:44

“Living Things” trailer

Single – MV “Burn It Down”

Mike Shinoda cho biết: “Điều chúng tôi hứng thú nhất khi thực hiện album này là việc được sử dụng tất cả các công cụ để tạo rất nhiều loại âm thanh khác nhau. Nó đưa chúng tôi quay trở về, không hẳn là về với thời album “Hybrid Theory”, mà là về âm nhạc đa chất liệu của chúng tôi, là bản thể của ban nhạc. Ở đây, chúng tôi chỉ đơn giản là hòa tất cả các âm thanh và những gì chúng tôi thích vào làm một”.

Trong một bài phỏng vấn khác trên tạp chí âm nhạc Kerrang!, vocalist Chester Bennington cho biết, “Với album Living Things, chúng tôi đã kết hợp rất nhiều giai điệu của guitar hòa trộn cùng chất liệu từ nhạc điện tử. Album sẽ là một sự đột phá lớn, thách thức mọi cảm giác âm thanh mà không chỉ có chất liệu metal.”.”Cũng trong bài phỏng vấn trên Kerrang, Bennington nói rằng Linkin Park đang cố gắng thoát ra khỏi hình ảnh một ban nhạc nu metal trước kia, một hình ảnh đã in trong tâm trí fans hâm mộ trong 2 album Hybrid Theory và Meteora. Với những chất liệu âm nhạc mới, các thành viên ban nhạc như muốn tìm thấy chính mình, như muốn được thử thách bản thân để tạo nên một điều gì đó thú vị và tươi mới”.

“Tất cả các bài hát trong album mới mà chúng tôi đang phát triển mang một sự sáng tạo vào khác biệt lớn. Một số ca khúc được bắt đầu bằng những giai điệu hoặc những hợp âm, một số khác lại được bắt đầu bằng những tiếng đập (beats), và bạn biết đó, chúng tôi đang cố gắng hoàn thiện chúng”. – Bennington chia sẻ.

Theo “Noisecreep”, “Living Things” là một album “mạnh mẽ, đầy thôi miên và thật sâu đến bản chất, đây là một bộ sưu tập sáng giá, tuyệt vời, đánh dấu thời quay lại đỉnh cao của một ban nhạc lớn”

Sau khi phát hành album mới “Living Things” vào ngày 26/6 tới đây, Linkin Park sẽ tham gia cùng Incubus trong Tour Honda Civic vào ngày 11 tháng 8 tại Bristow, bang Virginia.

Theo một nguồn tin khác, ca khúc “Powerless” trong album mới của Linkin Park đã được sử dụng làm soundtrack cho bộ phim hành động, kinh dị  Abraham Lincoln: Vampire Hunter. Nhân vật chính trong phim của đạo diễn Timur Bekmambetov này là Abraham Lincoln – tổng thống thứ 16 của Mỹ. Đây là một nhân vật có thật trong lịch sử nhưng được hư cấu trong câu chuyện về ma cà rồng. Mới đây, hãng phát hành Fox đã tung ra trailer dài gần 3 phút của phim với phần nhạc là MV Powerless của Linkin Park, được lồng ghép nhiều cảnh quay hấp dẫn trong phim.

Các bạn có thể nghe trọn bộ các track trong album “Living Things” với chất lượng 320 kb/s tại đây hoặc đặt mua album trên iTunes

Hoa Hana
Theo Blabbermouth

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s