Có một ban nhạc AC/DC cover tại Hà Nội

(RockPassion.Vn) – Có nhiều ban nhạc mới được thành lập để thỏa mãn niềm đam mê chơi nhạc của mình, nhưng để nói về một ban nhạc chỉ chơi duy nhất âm nhạc của AC/DC thì AC & EC (Asian’s Easy) là cái tên mà chúng tôi nhắc đến. Nhóm được thành lập bởi một tay trống người Đan Mạch, Janus cùng với 3 thành viên khác là người Việt vốn đã rất quen thuộc với khán giả thủ đô.

Anh là  Janus Moeller, một người đàn ông chững trạc của Đan Mạch với niềm đam mê âm nhạc của AC/DC. Trước khi đến Việt Nam, Janus đã từng hoạt động trong một ban nhạc jazz/modern/funk tại Đan Mạch với vai trò drummer. Đến Việt Nam và sẽ làm việc trong 2 năm, anh là một chuyên viên trong dự án bảo dưỡng đường cao tốc Bắc Nam do chính phủ Đan Mạch tài trợ. Trong 3 tháng để bắt đầu cuộc sống mới, Janus đã có một hành trình tìm kiếm những người bạn tại Việt Nam có chung niềm đam mê chơi nhạc, đặc biệt là âm nhạc của AC/DC. Vào tháng 3/2012, Janus đã tìm được những người bạn tại Việt Nam và họ cũng là những rocker của các ban nhạc nổi tiếng tại Hà Nội, ban nhạc của Janus hình thành với tên gọi AC & EC (Asian’s Easy).

Gặp ban nhạc trong một buổi tập, chuẩn bị cho show diễn ra mắt ngày 20/5 tới tại Hà Nội, RockPassionđã có cuộc trao đổi ngắn với drummer Janus về niềm đam mê chơi nhạc cùng ban nhạc AC/EC của mình.

Xin chào Janus!. Cảm nhận của bạn về đất nước và con người Việt Nam, đặc biệt là những người chơi nhạc rock tại đây?

Việt Nam rất đẹp. Tôi thích học ngôn ngữ của các bạn và việc hòa đồng với con người nơi đây không có trở ngại nào đối với chúng tôi. Tôi có ghé qua những điểm diễn rock tại Hà Nội, tôi ấn tượng ban nhạc Ngũ Cung khi họ diễn tại Hanoi Rock City. Tuy nhiên, phong trào nhạc Rock ở đây có vẻ như đang theo chiều hướng hình thành từng nhóm những người đã quen biết nhau chứ chưa mang tính cộng đồng cao.

Tôi cũng đã tìm được những người bạn, họ là những người chơi nhạc rock lâu năm và có cùng đam mê âm nhạc của AC/DC. Vào đầu năm nay, tôi đã có ban nhạc của riêng mình.

Việc tìm kiếm thành viên và thành lập được một ban nhạc ưng ý hiện nay có gây nên nhiều khó khăn không và cái tên mà ban nhạc đã chọn có ý nghĩa gì?

Tôi có ghé qua những địa điểm biểu diễn nhạc Rock và có gặp gỡ, trao đổi với những người bạn chơi nhạc tại đây. Thật ngẫu nhiên, tôi đã được gặp và trở thành người bạn thân thiết với 3 thành viên khác gồm 1 guitar, 1 bass và 1 vocal. Họ đều là những người chơi nhạc có kinh nghiệm nên không có nhiều khó khăn khi thành lập band, đặc biệt là họ cũng thích nhạc của AC/DC.

5-2012, Band lấy tên là AC&EC. Viết thì là vậy để theo hơi hướng ban nhạc AC/DC mà chúng tôi yêu thích, nhưng khi đọc sẽ là (Asian’s Easy) kiểu như (một sự dễ chịu của Châu Á). Janus chia sẻ: “Tôi nghĩ ra cái tên này như  muốn nói lên cảm giác thoải mái của 1 người nước ngoài đến Việt Nam làm việc và đã có thời gian chơi nhạc cùng những người bản xứ. Và tôi cũng hy vọng sẽ mang lại cảm giác hưng phấn, dễ chiu này đến những rockfan của Thủ Đô.”

Trước đây, khi còn ở Đan Mạch, Janus đã từng chơi nhạc và có thể chia sẻ với RockPassion về ban nhạc của mình?

Tôi đã từng chơi nhạc một thời gian khá dài và có một ban nhạc riêng của mình tên là Sunface Below. Chúng tôi chơi modern, funk và cả jazz. Tôi thích AC/DC nhưng việc tìm kiếm một ban nhạc chỉ chơi cover nhạc AC/DC là điều mà tôi đã chờ đợi từ rất lâu.

Janus sang Việt Nam cùng gia đình của mình, họ có những cảm nhận hay chia sẻ gì với anh về việc anh chơi nhạc không?

Tôi sang Việt Nam cùng vợ và con, khi nghe tin tôi có ban nhạc của riêng mình, cô ấy rất vui và cổ vũ cho tôi nhiều.

Anh sẽ gắn bó việc chơi nhạc này lâu dài chứ?

Chơi Band không phải là “nghề” của tôi….cười….Tôi và các bạn trong band chơi với nhau chỉ đơn giản là sở thích nhưng thật sự nghiêm túc trong việc tập tành và biểu diễn. Trước mắt chúng tôi đang chuẩn bị cho buổi biểu diễn tại CliMax ở Cung Việt Xô vào ngày 20/5 tới đây. Còn sau đó, chúng tôi vẫn sẽ tổ chức nhiều buổi biểu diễn nhiều hơn để mang âm nhạc AC/DC đến với khán giả thủ đô trực tiếp trên sân khấu live.

Janus và ban nhạc của mình sẽ có buổi biểu diễn tại CliMax Cafe – tọa lạc trong khuôn viên Cung văn hóa Việt Xô, Hà Nội vào ngày 20/5. Tiếp sau chương trình này, nhóm sẽ có các buổi biểu diễn khác và tiêu điểm là đêm diễn tại Hanoi Rock City trong thời gian tới.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s