Sói Đen (Black Wolf)

Thành lập vào : 1-5-2003

Ngày 1-5-2002 là ngày quán cafe SCORPION (140 Yên bái Đà Nẵng) chính thức khai trương.Gần 1 năm sau Cao Đăng Hiếu đã gặp Nguyễn Văn THỌ.2 người ấp ủ trong lòng khao khát thành lập 1 rockband vững mạnh.Đúng vào ngày 1-5-2003.Cái tên vừa mạnh mẽ ,vừa hoang dại Blackwolf ( SÓI ĐEN) đã ra đời tại quán SCORPION với sự gia nhập của Nguyễn Đắc Hoàng Phương (Guitar accord ),Lê Hữu Chiến (Guitar bass),Nguyễn Thanh Sơn (drummer),cái ngày đáng nhớ đó đã được đánh dấu bằng 1 liveshow nho nhỏ.

Dòng nhạc mà SÓI ĐEN chơi từ nay về sau sẽ là: Power và Death

Ngày 24-11-2003.Buổi diễn liveshow chính thức của BLACKWOLF tại ĐÀ NẴNG vào lúc 19 giờ ngày 23/11/2003 ( địa điểm xem hình ) đã diễn ra khá thành công.Âm thanh tạm ổn,ngoại trừ 1 số trục trặc về micro và các khoảng trống chuyển bài giữa các band.Theo thống kê đăng ký tham gia liveshow thì có đến 500 người,nhưng chỉ có hơn 200 người tham gia.( Có lẽ do địa điểm hơi khó tìm)Các fan quá cuồng nhiệt.Rock fan ĐÀ NẴNG có lẽ đã thoả cơn khát rock của mình .

Đầu tháng 2 năm 2004.Blackwolf đã có 1 sự thay đổi lớn.2 thành viên yêu dấu của Blackwolf là Nguyễn Đắc Hoàng Phương và Nguyễn Thanh Sơn do điều kiện vừa học vừa làm nên ko thể dành nhiều thời giờ luyện tập cùng Blackwolf.Hiện nay Blackwolf đã gia nhập thêm 1 thành viên mới là:ĐINH ANH DŨNG vào thay thế Nguyễn thanh sơn làm vai trò Drummer (Anh Dũng còn gọi là Dũng Death,1 cái tên ko xa lạ gì với rockfan đà nẵng).

Sau khi nhận được hợp đồng biểu diễn show rock 3 miền sẽ diễn ra vào ngày 8/5/2004 ,SÓI ĐEN đã quyết định mời tay trống gạo cội cũ là anh SƠN (trước kia từng chơi cho SÓI ĐEN) và DUNG DEATH sẽ qua chơi bass.Tập đựoc 1 thời gian thì anh SƠN tự dưng bỏ ngang ko 1 lý do nào trong khi chỉ còn 5 ngày nữa là đi HN rồi khiến anh em điêu đứng .Trước tình thế cực kỳ nan giải ,SÓI ĐEN quyết định để anh DUNG DEATH qua tập trống mặc dù sở trường thực sự của anh là GUITAR LEAD.Sở dĩ phải chọn anh và anh vốn là 1 người có cảm nhận rất tốt với rock và đánh trống POWER ko phải ai cũng có thể làm được nên DUNG DEATH là 1 sự lựa chọn lý tưởng của chúng tôi.Sau đó là quá trình đi tìm 1 tay bass,thời gian chả còn nhiều nên đành phải chọn anh BẢO TRỌNG tạm thời vào đánh bass.Vì thiếu 1 cây accord nên SÓI ĐEN đành mượn tạm cây organ CƯỜNG để lấp đầy những chỗ trống. Sau show này, SÓI ĐEN quyết đinh đưa các thành viên này vào đội hình chính thức bởi những đóng góp không kể mệt mỏi và hết sức nhiệt tình của họ.

Ngày 8/5/2004. SÓI ĐEN tham gia vào show diễn ROCK 3 MIỀN ở HÀ NỘI.Các bài hát BLACKWOLF,LÒNG TỰ HÀO,VẾT TÍCH CHIẾN TRANH và NHẠC KHÚC HOÀ BÌNH đã được band chơi hết mình.

Ngày 20-11-2004. SÓI ĐEN đưa ra đội hình band nhạc hoàn chỉnh và thống nhất của mình.Với số thành viên chỉ còn lại 4.Giờ đây,thành viên NGUYỄN ANH DŨNG và ĐẶNG NGUYỄN BẢO TRỌNG sẽ không còn ở trong band vì 1 vài lý do nhỏ và công việc riêng tư.Thay vào đó là Cao Đăng Hiếu sẽ kiêm luôn vai trò guitar Bass và tay trống mới sẽ do Nguyễn Đình Duy đảm nhận,tuy DUY chỉ là cậu học trò của lớp 12/1 trường phan châu trinh nhưng cảm nhận và kỹ thuật của cậu có thể khiến SÓI ĐEN hoàn toàn yên tâm. Giờ đây đội hình của band sẽ như sau:

CAO ĐĂNG HIẾU: Vocal,bass,composer and mixer
NGUYỄN VĂN THỌ: Guitar,composer
HUỲNH TRUNG CƯỜNG: Keyboard
NGUYỄN ĐÌNH DUY: Drum

Sói Đen và những dự định cho năm 2007

Đã gần 2 năm sau Live show Rock 3 miền được tổ chức tại Hà Nội năm 2005. Sói Đen gần như đã không xuất hiện tại bất cứ 1 show rock nào. Ngoài việc năm 2006, họ có tung ra bản demo Vùng đất anh Hùng.

Vào ngày 1-5 sắp tới, Sói Đen sẽ phàt hành 1 bản demo mới kỷ niệm 4 năm thành lập ban nhạc. Và trong 2007 này, họ đã có trong tay rất nhiều các dự định. Đầu tiên là phải kể đến việc, họ đã đề ra mục tiêu thu âm thêm 3 ca khúc nữa để chuyển bị cho album sắp tới. Năm 2007 này, cũng sẽ là năm mà ban nhạc sẽ tập trung vào sáng tác và thu âm. Hiện giờ họ chỉ tạm thời không biểu diễn. Sói Đen muốn đợi drum Đình Duy du học về, khi đó các tác phẩm mới của album đã hoàn tất. Lúc đó ban nhạc chỉ trú tâm vào tập luyện và quay lại với rockfan.

Sói Đen tại Live show rock 3 miền.

Hiện tại, Guitar Thọ đã lập gia đình. Drum Đình Duy đang du học bên Pháp. Còn keyboard Cường đã vào Sài Gòn lập nghiệp. Đó là điều rất bất lợi cho ban nhạc. Vì vậy, về cơ bản Guitar bass/ vocal Đăng Hiếu và Guitar Thọ đảm đương mọi công việc của ban nhạc.

Lần này khi trở lại, Vocal Đăng Hiếu cho biết: Họ sẽ thay đổi phong cách và dòng nhạc cũ là Power metal mà album sắp tới sẽ mang âm hưởng của  Folk, Viking Metal. Kể từ ca khúc Vùng đất anh hùng đã được upload  qua media của HEHEMETAL thì Sói Đen sẽ không còn theo đuổi Power metal nữa. Hiện tại, họ đang cần thời gian để có thể toàn tâm toàn ý cho album sắp tới.

Đăng Hiếu cũng cho biết thêm họ đang cần một tay keyboard nhiệt tình và hợp gu để có thể tham gia giảm bớt gánh nặng cho band. Khi được hỏi, Sói Đen đánh giá thế nào về Rock Việt thời gian qua. Hiếu trả lời: Rock Việt thời gian qua vẫn vậy. Vẫn chưa có một tiến triển nào gọi là khả quan. Có điều rockfan ngày càng nhiều hơn trước và mọi người cũng đã có được sự đánh giá nhìn nhận tốt hơn về Rock Việt trong một năm qua.

Discography

• 2005 – Chiến Tranh và Hòa Bình

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s